Màng nhựa PVC trong dẻo Hải Dương, Hải Phòng

Màng nhựa PVC là gì?

Màng nhựa PVC là tên viết tắt của tên đầy đủ tiếng Anh là Poly Vinyl Clorua, công thức phân tử là ( C2H3Cl) n, trong đó n đại diện cho sự trùng hợp. Nói chung, giá trị thường được sử dụng của n là khoảng 590 đến 1500 và mức độ trùng hợp có thể nhỏ hơn 590 hoặc lớn hơn 1500 nói riêng.

Nó hiện là một trong năm loại nhựa đa dụng trên thế giới. Bốn loại nhựa đa dụng khác là: PE (polyethylene), PP (polyphenylene), PS (polystyrene) và ABS terpolyme. Trong số đó, sản lượng của màng nhựa PVC luôn đứng đầu trong những năm 1930 và 60. Sau đó, do sự phát triển nhanh chóng của ngành dầu khí, các sản phẩm phụ của nó có thể được sản xuất với số lượng lớn nên đã bị PE vượt mặt và xuống vị trí thứ 2.

Màng nhựa PVC
Màng nhựa PVC

Tuy nhiên, thị trường trong nước đứng thứ hai kể từ năm 2000 do sự phát triển của một số lượng lớn các sản phẩm ứng dụng công nghiệp và dân dụng, đặc biệt là ứng dụng phổ biến của PVC cứng. Sản lượng PVC của nó vượt qua PP và PE, đứng thứ nhất hiện nay về năng lực sản xuất trong nước. Tỷ lệ của 5 loại nhựa đa dụng này có lẽ là PVC: PP: PE: PS: ABS = 36: 28: 24: 6: 6, nhưng hiện nay đà phát triển của PP và PE tương đối mạnh, và sự tăng trưởng của PVC cũng tương đối chậm rãi.

PVC là một loại nhựa polyvinyl clorua có màu sáng, chống ăn mòn, cứng và bền, do có thêm một số phụ liệu độc hại như chất hóa dẻo và chất chống lão hóa trong quá trình sản xuất nên sản phẩm của nó nói chung không dùng để đựng thực phẩm và thuốc.

Bản chất của màng PVC là một loại màng dạng vỉ hút chân không, dùng để đóng gói bề mặt các loại tấm nên còn được gọi là màng trang trí, màng keo, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, bao bì, y học. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tương tự màng PEVA

Màng PVC, tên đầy đủ là Polyvinylchlorid film. Thành phần chính là polyvinyl clorua, và các thành phần khác được thêm vào để tăng cường khả năng chịu nhiệt, độ dẻo dai, độ dẻo…Lớp trên cùng của màng bề mặt này là sơn mài, thành phần chính ở giữa là polyvinyl clorua, và lớp dưới cùng là chất kết dính phủ mặt sau.

Nó là một loại vật liệu tổng hợp được yêu thích, sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới hiện nay. Việc sử dụng màng PVC trên toàn cầu là cao thứ hai trong số tất cả các vật liệu tổng hợp. Trong số các vật liệu có thể sản xuất màng bề mặt ba chiều, PVC là vật liệu phù hợp nhất.

Màng PVC có thể được chia thành màng mềm PVC và màng cứng PVC. Trong đó, PVC cứng chiếm khoảng 2/3 thị trường và PVC mềm chiếm 1/3. PVC mềm thường được sử dụng cho bề mặt của sàn nhà, trần nhà và da, nhưng vì PVC mềm có chứa chất làm mềm (đây cũng là sự khác biệt giữa PVC mềm và PVC cứng) nên dễ trở nên giòn và khó bảo quản, vì vậy phạm vi của nó sử dụng bị hạn chế. PVC cứng không chứa chất làm mềm nên có độ dẻo tốt, dễ tạo hình, không dễ dòn, không độc hại và không ô nhiễm, thời gian bảo quản lâu nên có giá trị phát triển và ứng dụng rất lớn. Sau đây được gọi là PVC.

Bản chất của PVC là màng ép chân không, dùng để đóng gói bề mặt các loại tấm nên còn được gọi là màng trang trí, màng keo, được sử dụng nhiều trong các ngành như vật liệu xây dựng, bao bì, y dược. Trong đó, ngành vật liệu xây dựng chiếm tỷ trọng lớn nhất, chiếm 60%, tiếp đến là ngành bao bì và một số ngành ứng dụng quy mô nhỏ khác.

Màng nhựa PVC trong dẻo
Màng nhựa PVC trong dẻo
Xem thêm : màng co pof – https://bina.com.vn/san-pham/mang-co-pof/

Cuộn màng nhựa PVC gồm màng nhựa PVC mềm và màng nhựa PVC cứng

Cuộn màng nhựa PVC có thể được chia thành màng nhựa PVC mềm và màng nhựa PVC cứng. PVC mềm thường được sử dụng cho sàn nhà, trần nhà và bề mặt của da, nhưng vì PVC mềm có chứa chất làm mềm (đây cũng là điểm khác biệt giữa PVC mềm và PVC cứng) nên dễ trở nên giòn và khó bảo quản, vì vậy phạm vi của nó sử dụng bị hạn chế. PVC cứng không chứa chất làm mềm nên dẻo, dễ tạo hình, không giòn, không độc hại và không ô nhiễm, thời gian bảo quản lâu

Màng polyvinyl clorua có thể được chia thành hai loại, một là màng PVC dẻo, còn được gọi là màng PVC mềm (Plasticized PVC Film), và loại còn lại là màng PVC không dẻo, còn được gọi là màng PVC cứng (Unplasticized PVC Film). ). Trong đó, PVC cứng chiếm khoảng 2/3 thị trường và PVC mềm chiếm 1/3. Màng nhựa PVC mềm thường được sử dụng cho sàn nhà, trần nhà và bề mặt của da, nhưng vì PVC mềm có chứa chất làm mềm (đây cũng là điểm khác biệt giữa PVC mềm và PVC cứng) nên dễ trở nên giòn và khó bảo quản, vì vậy phạm vi của nó sử dụng bị hạn chế.

Màng nhựa PVC cứng không chứa chất làm mềm nên dẻo, dễ tạo hình, không giòn, không độc hại và không ô nhiễm, thời gian bảo quản lâu nên có giá trị phát triển và ứng dụng rất lớn. Bản chất của màng PVC là một loại màng dạng vỉ hút chân không, dùng để đóng gói bề mặt các loại tấm nên còn được gọi là màng trang trí, màng keo, được dùng trong ngành vật liệu xây dựng, bao bì, y học và nhiều ngành khác. Trong đó, ngành vật liệu xây dựng chiếm tỷ trọng lớn nhất với 60%, tiếp theo là ngành bao bì và một số ứng dụng quy mô nhỏ khác.

Cuộn màng PVC
Cuộn màng PVC

Quy trình sản xuất màng nhựa PVC ở Hải Dương

Quy trình sản xuất màng nhựa PVC không phức tạp, dây chuyền sản xuất thông thường thường bao gồm máy ép trục lăn, máy in, máy phủ mặt sau và máy cắt. Độ dày được tạo ra bằng cách khuấy trực tiếp của máy ép trục lăn, chuyển động quay của trục lăn và cán ở nhiệt độ cao. Màng chỉ có kích thước từ 0,3 mm đến 0,7 mm và hoa văn được in trên mặt trước của bộ phim bằng máy in tại cùng thời điểm sản xuất và một lớp phủ mặt sau được gắn vào mặt sau của bộ phim bởi một chiếc áo khoác sau.

Đừng đánh giá thấp lớp phủ mặt sau này, nó là một đảm bảo quan trọng cho hiệu suất chất lượng cao của màng nhựa PVC. Lớp phủ mặt sau được cấu tạo từ các vật liệu đặc biệt và là một loại tác nhân ái lực năng lượng cao. Chính vì lớp phủ mặt sau này mà màng nhựa PVC có thể được tích hợp chặt chẽ với bảng mật độ trung bình hoặc các bảng khác, và nó sẽ không dán trong mười hoặc thậm chí mười lăm năm. Vấn đề lớn nhất của các loại khẩu trang thông thường là chúng không thể giải quyết được vấn đề đổ màng. Do toàn bộ quá trình sản xuất được thực hiện ở nhiệt độ cao (nhiệt độ trong máy ép trục lăn đạt 220 độ), điều này làm cho màng nhựa PVC có khả năng cản sáng và chống cháy cao, đảm bảo chất lượng cao của màng nhựa PVC.

Màng nhựa PVC trong suốt
Màng nhựa PVC trong suốt

Đặc tính vật liệu cuộn màng PVC ở Hải Dương

Các tính năng cuộn màng PVC: đặc tính cơ học, đặc tính điện tuyệt vời, kháng axit và kiềm mạnh, ổn định hóa học tốt, nhưng điểm hóa mềm thấp. Nó thích hợp để chế tạo tấm mỏng, lớp cách điện dây và cáp, con dấu, v.v.

Đặc điểm khuôn:

Vật liệu vô định hình, độ hút ẩm thấp, tính lưu động kém. Để cải thiện độ lưu động và ngăn ngừa bong bóng, nhựa có thể được làm khô trước. Hệ thống đúc khuôn phải dày và ngắn, tiết diện cửa phải lớn và không có vết chết. Các góc, khuôn phải được làm nguội và bề mặt được mạ crom.

Do đặc tính ăn mòn và chất lỏng của nó, tốt nhất là sử dụng thiết bị và khuôn đặc biệt. Tất cả các sản phẩm phải được bổ sung các loại và số lượng phụ gia khác nhau tùy theo nhu cầu.

Dễ bị phân hủy, khi tiếp xúc với thép và đồng ở nhiệt độ 200 độ sẽ dễ dàng phân hủy hơn, trong quá trình phân hủy sẽ thoát ra khí ăn mòn và khí khó chịu. Dải nhiệt độ đúc nhỏ.

Khi sử dụng đầu phun của máy phun trục vít nên mở khẩu lớn để tránh bị đọng các đầu cụt, tốt hơn hết là không có hạt chèn, nếu có hạt chèn thì nên làm nóng trước.

Cuộn màng PVC (polyvinyl clorua) là vật liệu chống cháy, ổn định về mặt hóa học, chỉ tạo ra ứng suất kéo thấp. Đồng thời, tính chất vật liệu của nó cũng bao gồm độ bền cao, độ cứng cao và độ cứng cao, nhiệt độ làm việc từ âm 15 độ đến 60 độ, nó có thể được liên kết và hàn.

Các đặc tính chính của màng nhựa PVC: chống ăn mòn mạnh: thích hợp nhất cho các thiết bị chống ăn mòn trong ngành công nghiệp hóa chất. Dễ dàng gia công: cắt, hàn và uốn cực kỳ đơn giản. Độ bền cao, độ cứng cao và độ cứng cao; cách điện tốt; ổn định hóa học tốt; tự dập lửa; hấp thụ nước thấp; dễ liên kết và dễ sơn. Giá thấp.

Các lĩnh vực ứng dụng cuộn màng PVC : tháp sản xuất kiểm tra axit, bể cô đặc nước biển, thiết bị rửa ảnh, bể mạ điện, hộp pin, bảng đồng hồ điện, nắp đế âm thanh, tấm đáy radio, các bảng cách điện khác nhau, lót bể xi măng, kính chắn gió máy, ống dẫn khí thải kỹ thuật, văn phòng phẩm, vật liệu xây dựng.

Màng nhựa PVC màu
Màng nhựa PVC màu

Màng nhựa PVC sản xuất Hải Phòng vào mùa hè sẽ trở nên cứng và giòn vào mùa đông, túi nhựa PVC sản xuất vào mùa đông sẽ trở nên mềm và dai vào mùa hè. Nguyên nhân vì sao?

Nó chỉ ra rằng màng nhựa PVC là một loại vật liệu nhạy cảm với nhiệt, độ mềm và độ cứng của nó sẽ thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ, nó sẽ trở nên mềm khi nhiệt độ cao và nó sẽ trở nên cứng khi nhiệt độ thấp. Trong điều kiện nhiệt độ không đổi, độ cứng của màng PVC phụ thuộc vào hàm lượng dầu của nó, hàm lượng dầu càng cao thì nó càng mềm. “Dầu” này là chất hóa dẻo trong màng nhựa PVC . Chúng ta thường nói rằng hàm lượng dầu của cuộn màng PVC là 27 Pa, 45 Pa, v.v., tức là hàm lượng dầu. Ví dụ, cuộn màng PVC 100KG , nếu hàm lượng chất hóa dẻo là 30KG , thì hàm lượng dầu tương ứng là 30 Pa (viết là 30P ).

Công thức của màng PVC thường được chia thành công thức mùa hè, công thức mùa đông và công thức mùa xuân và mùa thu theo mức độ của hàm lượng dầu. Nói chung, màng PVC làm bằng 3 loại công thức không thể sử dụng trong các mùa. Theo đó, 3 công thức là màng PVC làm từ túi PVC, thường không được sử dụng theo mùa. Nếu sử dụng túi nhựa PVC trong mùa hè hoặc mùa xuân và mùa thu vào mùa đông, chúng dễ bị giòn. Ngược lại, những chiếc túi làm vào mùa đông hay xuân thu mà dùng vào mùa hè thì chúng sẽ mềm nhũn, không xương. Túi được làm vào mùa xuân và mùa thu không thích hợp để sử dụng trong mùa đông và mùa hè.

Có cách nào để giữ cho độ cứng của màng nhựa PVC luôn ổn định không phụ thuộc vào nhiệt độ? Để hoàn toàn không bị ảnh hưởng khó thực hiện, nhưng chúng ta có thể có 2 cách để giảm bớt vấn đề này. Một phương pháp là không để dầu quá cao hoặc quá thấp và giữ ở mức vừa phải, nhưng quá trình tạo túi sẽ khó khăn hơn.

Một phương pháp khác là thêm một lượng thích hợp chất chịu lạnh (còn gọi là chất chống đông) vào màng PVC, chất chống lạnh có thể làm tăng độ dai của màng và không bị giòn trong môi trường nhiệt độ thấp dưới 0. Một số túi PVC được sử dụng ở các khu vực nhiệt độ thấp (chẳng hạn như Nga) thường yêu cầu rằng túi PVC có thể được giữ ở âm 15 độ C mà không bị giòn.

Ngành công nghiệp phim màng nhựa PVC sử dụng: bao bì công nghiệp, bao bì cơ khí, chống thấm mặt đất kỹ thuật, nhà kính nông nghiệp, bao bì thực phẩm, bao bì quần áo và may mặc, bao bì quà tặng, bao bì khoa học đồ chơi và giáo dục, bao bì phụ kiện phần cứng, bao bì điện tử kỹ thuật số, bao bì đồ trang sức, bao bì mỹ phẩm , bao bì nhanh, bao bì điện tử, bao bì đồ uống, bao bì rượu, bao bì trà, bao bì thuốc lá, bao bì sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao bì mỹ phẩm, bao bì đồ gia dụng nhỏ, bao bì đồ chơi, bao bì hàng thể thao, bao bì nhu yếu phẩm, bao bì ấn phẩm tin tức và các ngành khác.

Màng nhựa PVC khổ lớn
Màng nhựa PVC khổ lớn

Khi gia công màng nhựa pvc cần chú ý những gì?

Mỗi màng nhựa đều có những đặc điểm riêng, khi gia công phải xem xét đầy đủ các yếu tố này. Tiếp theo sẽ được mô tả màng PVC PVC trong in ấn, vật liệu in, túi và việc sử dụng các lưu ý liên kết trên.

a.In màng nhựa PVC polyvinyl clorua . Do mực in của máy in offset (hay còn gọi là in offset hay in pad) không thể tương thích với màng PVC (tức là độ bám dính của mực in offset với màng PVC kém) nên bản in của máy in letterpress sẽ bị phồng và bị ăn mòn. bằng mực PVC nên Thường chỉ sử dụng được hai phương pháp in ống đồng và in lưới để in. Bởi vì màng PVC sẽ mềm và biến dạng ở 60- ~ 70 ℃, bản in sẽ không thể khớp với tấm in, chưa nói đến độ chính xác in quá cao, vì vậy nhiệt độ sấy của lò sấy trong quá trình in không thể cao hơn 60 ℃, và sấy khô in chung Nhiệt độ sấy tốt nhất là 20-30 ° C. Nếu bạn sử dụng máy in ống đồng của hộp sấy cấp nhiệt trực tiếp thì không thể bật chế độ gia nhiệt của hộp sấy, chỉ cần bật máy thổi khí.

b.Mực in màng PVC PVC . Nguyên lý của mực in cho màng nhựa là dùng màng nhựa hiệu suất nào, dùng mực nhựa hiệu suất nào, tức là chất kết dính (nhựa) của mực in có tính năng như màng nhựa PVC in nên sẽ có ái lực và được kết hợp. nó là tốt. Màng PVC sẽ trương nở và hòa tan trong dầu mỡ, xeton, hydrocacbon thơm và dung môi hydrocacbon halogen hóa, vì vậy không thể sử dụng mực composite chứa polypropylene clo hóa với một lượng lớn chất béo và xeton. Khi sử dụng mực in bề mặt polyamide, hãy cẩn thận với sự kết tủa của chất làm mềm trong màng nhựa PVC, điều này sẽ làm cho mực chống dính và gây ra hiện tượng dính màng. Ngoài ra, khi sử dụng mực in màng nhựa PVC đặc biệt cần chú ý lượng mực in không quá lớn, nếu không màng nhựa PVC sẽ bị phồng và chảy bởi dung môi cyclohexanone trong mực, khiến bề mặt màng bị gồ ghề hoặc nhăn nheo.

c.Việc làm túi bằng màng nhựa PVC polyvinyl clorua không thể được hàn kín bằng nhiệt bằng máy gia nhiệt trực tiếp và máy hàn xung. Nếu túi được làm bằng cách gia nhiệt trực tiếp, bề mặt màng của túi sẽ co lại và nhăn, khả năng hàn kín túi kém. Máy hàn nhiệt và cắt nhiệt cao tần hoặc siêu âm có thể được sử dụng để gia công hàn nhiệt.

d.Độ bám dính của màng co của nhựa PVC polyvinyl clorua , tức là độ bám dính của bề mặt nhãn chai co lại được sử dụng trên nhiều loại chai nhựa như đồ uống, nước trái cây và nước khoáng. Thông thường keo nhựa perchloroethylene được sử dụng để kết dính, keo được tạo ra bằng cách thêm 55% đến 60% dung môi xyclohexanone vào 40% -45% nhựa perchloroethylene. Nhưng lượng keo không được quá lớn, nếu không dung môi của keo sẽ làm tan màng và gây kết dính.

e.Cuộn màng PVC được bổ sung chất hóa dẻo dioctyl formate, dibutyl formate hoặc dioctyl diacid, dibutyl acid, có nhiều ưu điểm như mềm, độ giãn lớn, độ bền cao, chống va đập, chống lão hóa, v.v., nhưng có mùi lớn, có thể không được sử dụng để tiếp xúc trực tiếp với bao bì thực phẩm.

Màng PVC
Màng PVC

Thông tin liên hệ đặt hàng túi PE trong suốt Hà Nội, túi PE zipper, túi PE dán miệng đựng quần áo

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ BINA VIỆT NAM

  • Địa chỉ : Tòa nhà Ocen Park Building, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0976 888 111
  • Email: binachamsockhachhang@gmail.com
  • https://bina.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *